ขนมทองชมพูนุท

วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2553


ส่วนผสม

ไข่แดง 10 ฟอง

กะทิ 2 ถ้วยตวง

แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง

แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง


วิธีทำ

1. ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า ให้เข้ากัน นวดด้วยกะทิ

2. นำไข่แดง น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันแล้วนำมารวมกับส่วนผสมข้อ 1

3. นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้

4. ใส่พิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วเคาะออก นำไปอบควันเทียน




0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น